CÁC DỊCH VỤ CODUPHA CUNG CẤP


Kịp thời triển khai thực hiện chủ trương của Nhà nước tại ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải v/v : Sắp xếp hệ thống phân phối cung ứng thuốc của Tổng Công ty Dược Việt Nam nói riêng và Ngành Dược Việt Nam  nói chung; Phát triển công nghiệp Dược và xây dựng mô hình hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam giai  đoạn 2007 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020.

Sự ra đời của Trung tâm Phân phối Dược phẩm CODUPHA, là kết quả của sự chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo Bộ Y Tế; Tổng Công ty Dược Việt Nam và ban Giám đốc Công ty CP Dược phẩm TW Codupha.

Hoạt động của Trung tâm Phân phối Dược phẩm CODUPHA là giải pháp đầu tiên để tiến đến sự chuyên nghiệp hóa hoạt động phân phối Dược phẩm Việt Nam, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho Công ty, đóng góp nhiều mặt lợi ích xã hội, góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của Tổng Công ty Dược Việt Nam về đề án xây dựng hệ thống phân phối dược phẩm chuyên nghiệp đạt chuẩn GDP trên toàn quốc, tạo điều kiện thực hiện các yêu cầu về việc tăng cường quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh thuốc, đúng các tiêu chuẩn quy định, đảm bảo yêu cầu quản lý giá và chất lượng thuốc, phục vụ sức khỏe nhân dân.

Hợp tác với các đơn vị trong ngành Dược cả nước, góp phần quản lý chất lượng thuốc đáp ứng tiêu chuẩn GDP,  cung ứng đến các đơn vị phân phối lẻ, đến tuyến điều trị đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Trung tâm sẽ là đầu mối phân phối lớn, quan trọng để Công ty CP Dược phẩm TW Codupha và các đơn vị dược hợp tác kinh doanh, thực hiện việc chuyên nghiệp hóa ngày càng sâu rộng trong công tác cung ứng thuốc có chất lượng cao, giá cả hợp lý đến tay người bệnh.

– Codupha là một trong số ít các công ty dược phẩm được phép xuất nhập khẩu trực tiếp lâu năm.

– Codupha đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, có uy tín được cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh xếp xếp vào danh sách các công ty tiêu biểu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu của thành phố, được tham gia đợt đầu tiên năm 2005 trong khai báo hải quan và thông quan điện tử.

– Codupha có đội ngũ chuyên nghiệp làm thủ tục hải quan nhanh chóng và chính xác. Hàng hóa sau khi thông quan được giao nhận và bảo quản theo đúng các điều kiện bảo quản nhà sản xuất yêu cầu.

– Các địa điểm thông quan: gồm sân bay, cảng:

– Sân bay: Hồ Chí Minh, Hà Nội

– Cảng: Hồ Chí Minh, Hải Phòng

– Hệ thống kho thuốc lớn, phủ khắp các vị trí trọng yếu trên toàn quốc. Đặc biệt, ngoài Tp.HCM và Hà Nội, Codupha là công ty phân phối dược phẩm duy nhất có hệ thống kho thuốc và hệ thống phân phối trực tiếp hoàn chỉnh tại Miền Tây, Tây Nguyên đảm nhiệm bởi 02 chi nhánh Codupha Cần Thơ, Codupha Đăk Lăk.

– Hệ thống kho lạnh, kho mát, kho chuyên dụng đáp ứng mọi nhu cầu phân phối các sản phẩm chuyên biệt.

TIẾP THỊ

– Đội ngũ tiếp thị bán hàng gồm hơn 130 nhân viên có chuyên môn dược sĩ, bác sĩ có mặt tại 58/63 tỉnh thành trên toàn quốc.

– Cơ cấu tiếp thị bán hàng được chia theo khu vực và chức năng:

Khu vực: TP. HCM/Miền Đông, Cần Thơ/ Miền Tây, Hà Nội/ Miền Bắc, Vinh/ Bắc Trung bộ, Đăk Lăk/ Cao nguyên, Miền Trung.

Chức năng: Tiếp thị/Quản lý Sản phẩm, Bán hàng bệnh viện, Bán hàng nhà thuốc, Bán hàng sỉ, Đấu thầu.

ĐẤU THẦU

Codupha có năng lực đáp ứng hầu hết các yêu cầu về đấu thầu thuốc và dụng cụ y tế trong hệ thống điều trị. Đội ngũ chuyên trách thầu có nghiệp vụ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và được sự tín nhiệm từ khách hàng. Hàng năm, tỉ lệ thắng thầu cao ở hầu hết các khu vực trên toàn quốc ví dụ như ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, Codupha thắng thầu hàng năm là 137/140 bệnh viện.