GIỚI THIỆU VỀ CODUPHA

Công ty Dược phẩm TW2 được thành lập ngay sau ngày thống nhất đất nước (26/11/1975), với tên gọi lúc đó là Tổng kho dược phẩm, có các chức năng và nhiệm vụ phân phối thuốc thành phẩm, nguyên liệu, hóa chất và thiết bị y tế cho hệ thống phòng và chữa bệnh khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

–  Năm 1976, Tổng kho y dược phẩm được tách thành hai công ty: – Công ty thiết bị y tế và hóa chất xét nghiệm; – Công ty Dược phẩm cấp 1 có tên giao dịch là CODUPHA (viết tắt từ tiếng Pháp: La Compagnie Du Pharmacetique) là một trong hai công ty dược phẩm nhà nước có chức năng phân phối thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc, hóa chất và thiết bị y tế cho khu vực miền Nam.

–  Năm 1985, công ty Dược phẩm cấp 1 đổi tên thành Công ty Dược Phẩm Trung ương 2 và vẫn giữ nguyên tên giao dịch là CODUPHA.

–  Năm 1993, căn cứ Nghị định số 388 – HĐBT ngày 07/5/1992 của Hội đồng Bộ trưởng Bộ Y tế ra quyết định số 409/BYT-QĐ thành lập doanh nghiệp nhà nước: Công ty Dược phẩm Trung ương 2 thuộc Liên hiệp các Xí nghiệp Dược Việt Nam nay là Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) dưới sự giám sát của Bộ Y tế. CODUPHA được cấp giấy phép nhập khẩu số 1.19.1.012 GP ngày 05/11/1993.

–  Năm 1994, CODUPHA thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Qua hơn 10 năm phát triển, đến nay chi nhánh CODUPHA Hà Nội đã thực hiện việc cung cấp thuốc và các sản phẩm y tế tới hầu hết các tỉnh thành miền Bắc.

–  Năm 1997, CODUPHA thành lập chi nhánh tại thành phố Cần Thơ. Hiện tại, chi nhánh CODUPHA Cần Thơ đã cung cấp thuốc và các sản phẩm y tế cho hầu hết các tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

–  Năm 2002, CODUPHA thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm đạt GMP WHO tại nước CHDCND Lào.

–  Năm 2007, CODUPHA thành lập chi nhánh tại thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh ĐăkLăk để thực hiện việc phân phối thuốc và các sản phẩm y tế cho các nhà thuốc và hệ thống bệnh viện thuộc khu vực Tây Nguyên và miền Trung.

–  Năm 2008, CODUPHA thành lập chi nhánh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để thực hiện việc phân phối thuốc và các sản phẩm y tế cho các nhà thuốc và hệ thống bệnh viện khu vực Bắc Trung Bộ.

–  Năm 2009, CODUPHA lần lượt thành lập thêm hai (02) chi nhánh tại Hải Phòng nhằm thực hiện tốt việc phân phối các sản phẩm y tế tại khu vực Bắc Bộ và chi nhánh Quảng Ngãi mở rộng phục vụ việc phân phối thuốc và các sản phẩm y tế tại khu vực miền Trung.

–  Năm 2010, căn cứ nghị định 25/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ ngày 19 tháng 3 năm 2010 của Chính Phủ về việc chuyển đổi Công ty nhà nước thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; Quyết định 046/QĐ-TCT Quyết định của Tổng công ty ngày 29 tháng 6 năm 2010 về việc chuyển Công ty Dược phẩm trung ương 2 thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, Công ty Dược Phẩm TW2 chính thức được đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dược Phẩm TW2 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0300483319 do Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp ngày 18/8/2010 và tên giao dịch CODUPHA vẫn giữ nguyên không thay đổi. Đến tháng 1/2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới DN 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần, Công ty chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình mới với tên gọi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương CODUPHA do Dược sĩ Lê Văn Sơn giữ chức vụ CTHĐQT với phạm vi kinh doanh chính như sau: kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vaccin, sinh phẩm, trang thiết bị y tế, hóa chất,… và các ngành kinh doanh khác.

– Với qui mô rộng lớn, công ty đã phát triển mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc trong đó CODUPHA Hà Nội là chi nhánh đầu tiên được thành lập từ năm 1994, đảm trách phân phối thuốc cho 26 tỉnh thành trong khu vực phía Bắc. Hiện CODUPHA Hà Nội có hệ thống kho đạt chuẩn GSP và văn phòng trên diện tích 3.500m2. Các chi nhánh khác như CODUPHA Hải Phòng, CODUPHA Vinh, CODUPHA Miền Trung, CODUPHA Tây Nguyên, CODUPHA Cần Thơ đều có các hệ thống kho GDP và văn phòng với diện tích rộng lớn.

TẦM NHÌN

Trở thành nhà phân phối dược phẩm chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

SỨ MỆNH

Codupha cam kết chăm sóc sức khỏe cộng động bằng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thế mạnh 1 : Vị Thế

Là công ty trực thuộc Tổng công ty dược Việt Nam, Bộ Y tế, được sự ủng hộ trong toàn ngành y tế, chính quyền từ TW đến địa phương.

Chức năng nhập khẩu và phân phối trực tiếp

Là một trong 06 công ty dược phẩm được Nhà nước, Bộ Y tế giao đảm trách Chương trình dự trữ, Dự trữ và lưu thông thuốc quốc gia, các thuốc cần kiểm soát đặc biệt.

Thế mạnh 2: Cơ sở vật chất, Kho thuốc, Nguồn lực

Hệ thống kho thuốc đạt tiêu chuẩn GSP, được trang bị dây chuyền bảo quản lạnh.

Hệ thống phương tiện giao hàng chuẩn GDP

Hệ thông quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008

Trên 360 nhân viên có kinh nghiệm và được huấn luyện tốt.

Thế mạnh 3: Hệ thống Phân phối chuyên nghiệp và bao phủ toàn quốc:

Phân phối thuốc trực tiếp trong toàn bộ hệ thống bệnh viện, các công ty, nhà thuốc từ TW => địa phương.

Độ bao phủ rộng khắp toàn quốc với hệ thống chi nhánh, trung tâm phân phối, kho thuốc, tiếp thị và bán hàng.

Trung tâm thương mại dược phẩm ở quy mô quốc gia.

Hệ thống phân phối linh hoạt và chuyên nghiệp đạt chuẩn GDP.