LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

– Được tiếp quản ngay sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975) với tên gọi Tổng kho Y dược phẩm miền Nam – tiền thân của CODUPHA ngày nay, trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, CODUPHA đã trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp hàng đầu với hệ thống phân phối hoàn thiện trong cả nước nhằm đưa thuốc đến người bệnh với chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất.

– Công ty Codupha được thành lập lần đầu tiên theo Quyết định số 409/BYT-QĐ ngày 22/04/1993 với tên gọi Công ty Dược phẩm Trung ương 2 với ngành kinh doanh chính là: kinh doanh nguyên liệu ngành Dược và Dược phẩm.

– Năm 2001, CODUPHA là một trong những công ty đầu tiên có hệ thống kho bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP.

– Năm 2007, Codupha cũng là một trong những công ty đầu tiên có hệ thống phân phối thuốc đạt tiêu chuẩn GDP và được duy trì cho đến nay.

– Và năm 2009 được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

– Năm 2018 được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

– Ngoài ra, CODUPHA đã có nhiều năm đạt cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế và đạt thành tích tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, CODUPHA cũng đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng.

– Năm 2010, theo Quyết định của Tổng Công ty Dược Việt Nam, CODUPHA đã thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động từ DN 100% vốn Nhà nước thành Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu với tên gọi: Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2. Đến tháng 1/2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới DN 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần, Công ty chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình mới với tên gọi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương CODUPHA do Dược sĩ Lê Văn Sơn giữ chức vụ CTHĐQT với phạm vi kinh doanh chính như sau: kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vaccin, sinh phẩm, trang thiết bị y tế, hóa chất,… và các ngành kinh doanh khác.

– Với qui mô rộng lớn, công ty đã phát triển mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc trong đó CODUPHA Hà Nội là chi nhánh đầu tiên được thành lập từ năm 1994, đảm trách phân phối thuốc cho 26 tỉnh thành trong khu vực phía Bắc. Hiện CODUPHA Hà Nội có hệ thống kho đạt chuẩn GSP và văn phòng trên diện tích 3.500m2. Các chi nhánh khác như CODUPHA Hải Phòng, CODUPHA Vinh, CODUPHA Miền Trung, CODUPHA Tây Nguyên, CODUPHA Cần Thơ đều có các hệ thống kho GDP và văn phòng với diện tích rộng lớn.